Volvo Cars tham gia sáng kiến SteelZero ủng hộ thép không sản xuất từ nhiên liệu hóa

vinh

Nhấn mạnh vị thế đi đầu trong hành động vì khí hậu, Volvo Cars đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên đăng ký sáng kiến SteelZero, nhằm mục đích tăng nhu cầu đối với thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang trung hòa carbon trong ngành thép toàn cầu.

Bằng cách đăng ký SteelZero, Volvo Cars cam kết tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về tìm nguồn cung ứng thép dựa trên chỉ số CO2 vào năm 2030. Đến năm 2050, tất cả thép mà Volvo sử dụng phải là thép sản xuất từ nguồn không phát thải, phù hợp với tham vọng của Volvo là trở nên trung hòa với khí hậu vào năm 2040.

Sản xuất thép là nguồn phát thải CO2 chính cho ngành công nghiệp ô tô, chiếm trung bình 33% tổng lượng khí thải liên quan đến sản xuất một chiếc xe Volvo mới vào năm 2021. Trên toàn cầu, sản xuất thép chiếm khoảng 7% tổng lượng khí thải nhà kính.

Kerstin Enochsson, Giám đốc mua hàng của Volvo Cars cho biết: “Một cách tiếp cận bền vững đối với sản xuất thép không chỉ là tin tốt cho môi trường mà còn cho cả việc kinh doanh vì nó giúp hạn chế các vấn đề phải đối mặt về các quy định và rủi ro khí hậu trong tương lai. Chúng tôi rất vui được tham gia sáng kiến SteelZero và ủng hộ việc chuyển đổi của ngành thép. Bằng cách báo hiệu về nhu cầu của Volvo với thép sản xuất có trách nhiệm với môi trường, không phát thải hoặc phát thải thấp, chúng tôi mong muốn thúc đẩy nguồn cung ngày càng tăng trong lĩnh vực này. ”

Jen Carson, người đứng đầu lĩnh vực công nghiệp tại Climate Group, cho biết: “Việc Volvo Cars gia nhập SteelZero đánh dấu một bước thay đổi quan trọng trong nhu cầu của toàn cầu về lượng thép không phát thải hoặc phát thải thấp, đồng thời là thời dấu mốc quan trọng của ngành công nghiệp ô tô. Lĩnh vực này đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi của thép không phát thải. Điều đó giúp tạo ra một thị trường thép khử cacbon trên toàn cầu, có thể cho phép ngành thép đạt được các mục tiêu không phát thải và cung cấp một sản phẩm thực sự phù hợp với trung hòa khí hậu. ”

SteelZero được đưa ra bởi Climate Group hợp tác với ResponsibleSteel, một tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn toàn ngành thép mà Volvo Cars cũng đã tham gia. Thông qua ResponsibleSteel, Volvo Cars được quyền truy cập vào các nguồn thông tin đáng tin cậy, đã được xác minh và kiểm toán của bên thứ ba về chuỗi cung ứng thép và các thông tin xác thực về tính bền vững liên quan, giúp đảm bảo rằng nó có nguồn gốc một cách có trách nhiệm.

Ngoài việc cắt giảm CO2, ResponsibleSteel cũng tập trung vào các vấn đề quan trọng khác trong chuỗi cung ứng thép như lao động và nhân quyền, sự hợp tác với cộng đồng địa phương, sử dụng nước và tác động đến đa dạng sinh học.

Việc ký kết SteelZero là sáng kiến mới nhất của Volvo Cars nhằm giải quyết một trong những nguồn phát thải CO2 lớn nhất của ngành sản xuất ô tô. Năm ngoái, Volvo đã công bố sự hợp tác với nhà sản xuất thép Thụy Điển SSAB để cùng nghiên cứu phát triển thép chất lượng cao, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch để sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô thông qua sáng kiến HYBRIT của SSAB.

Volvo Cars là nhà sản xuất ô tô đầu tiên hợp tác với SSAB và HYBRIT, một dự án tiên tiến và đầy tham vọng trong việc phát triển thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. HYBRIT nhằm mục đích thay thế than luyện cốc truyền thống cần thiết để sản xuất thép từ quặng sắt, bằng điện và hydro không có hóa thạch. Kết quả được kỳ vọng là công nghệ sản xuất thép không có hóa thạch đầu tiên trên thế giới, hầu như không có dấu vết carbon.

Tham vọng trung hòa khí hậu vào năm 2040 của Volvo Cars là một phần trong kế hoạch hành động toàn diện về khí hậu, một trong những kế hoạch tham vọng nhất ngành công nghiệp ô tô. Volvo đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 và có kế hoạch tung ra dòng xe ô tô chạy điện hoàn toàn mới trong những năm tới.

Kế hoạch điện hóa của công ty là một phần trong tham vọng giảm 40% lượng khí thải carbon trên mỗi ô tô trong vòng đời từ năm 2018 đến năm 2025, bao gồm thông qua việc giảm 25% lượng khí thải carbon trong chuỗi cung ứng vào năm 2025.

Về hoạt động của riêng mình, Volvo đặt mục tiêu sản xuất trung hòa với khí hậu vào năm 2025. Hiện tại, tất cả các nhà máy ở châu Âu của Volvo Cars đều chạy bằng 100% điện sạch, trong khi nhà máy Torslanda ở Thụy Điển hoàn toàn trung hòa với khí hậu. Ở những nơi khác trên thế giới, các địa điểm Thành Đô và Đại Khánh ở Trung Quốc cũng được cung cấp bởi điện trung hòa với khí hậu.

Năm ngoái, Volvo Cars đã đưa ra mức giá carbon nội bộ là 1.000 SEK cho mỗi tấn khí thải carbon từ toàn bộ hoạt động kinh doanh, nhà sản xuất ô tô đầu tiên thực hiện cơ chế này trong tất cả các hoạt động của mình. Mục đích là để chứng minh và tiên phong hướng đến tương lai, với dự đoán và sự ủng hộ của nhiều chính phủ về việc thực hiện giá các-bon trong những năm tới.

Theo kế hoạch này, mọi dự án ô tô đều trải qua quá trình ‘kiểm tra tính bền vững’ và chi phí CO2 được áp dụng cho mỗi tấn khí thải carbon dự kiến trong suốt vòng đời của ô tô. Mục đích là để đảm bảo rằng mỗi mẫu ô tô sẽ có lợi nhuận ngay cả trong một kế hoạch định giá carbon nghiêm ngặt, điều hành tất cả các dự án và các quyết định tìm nguồn cung ứng hướng tới lựa chọn bền vững nhất.

Bài Liên Quan
Ưu đãi khủng tháng 11/2023 lên đến 230 Triệu!!
Ưu đãi khủng chào đón tháng 11/2023 – Giảm 50% Thuế trước bạ. – Giảm 90,000,000 VND tiền mặt. –...
Volvo EX90 - SUV điện kế nhiệm XC90, xe an toàn nhất lịch sử của Volvo
Hệ thống an toàn tiêu chuẩn của EX90 sẽ “vượt xa bất kỳ chiếc Volvo nào trước đây”. Hãng xe...
Volvo Cars chuẩn bị cho sự tăng trưởng bền vững với nhà máy sản xuất xe điện mới ở Slovakia
Ngày 1/7/2022, Volvo Cars công bố về việc thành lập nhà máy sản xuất thứ ba ở châu Âu để...
Volvo C40 Recharge đạt chứng nhận an toàn cao nhất dù chỉ là xe điện cỡ nhỏ
Volvo C40 Recharge chạy điện hoàn toàn đã nhận được đánh giá an toàn năm sao (mức cao nhất) trong...
Nhận tư vấn nhanh

Volvo Sài Gòn

0975 448 584
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD